A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN PHƯỚC HƯNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÚC TRA TRẺ TỪ 0 – 5 TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN NĂM 2022

Phổ cập giáo dục nói chung và Phổ cập giáo mầm non nói riêng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển con người, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Nhận thức được vị trí vai trò của giáo dục trong việc phát triển kinh tế xã hội, Đảng và nhà nước luôn luôn chăm lo phát triển ngành giáo dục. Coi giáo dục là quốc sách hàng đầu trong việc phát triển kinh tế và hội nhập quốc tế.

Công tác Phổ cập giáo dục phúc tra trẻ trên địa bàn được thực hiện hàng năm vào dịp hè. Trường đã xây dựng kế hoạch và phân công giáo viên thực hiện việc điều tra phổ cập, huy động trẻ ra lớp. Giáo viên kết hợp cùng các trưởng ấp đến từng hộ gia đình lấy thông tin đảm bảo tính chính xác và đối chiếu với sổ hộ khẩu, sổ tạm trú của từng hộ gia đình, cập nhật đầy đủ thông tin vào biểu mẫu điều tra. Ngoài việc ghi chép, lấy số liệu, giáo viên còn đã làm tốt công tác tuyên truyền về vai trò của giáo dục mầm non nhằm huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp, đặc biệt là trẻ 5 tuổi. Thông qua công tác điều tra phổ cập giáo viên cũng có cơ hội trao đổi với cha mẹ trẻ để nắm bắt tình hình về hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng của phụ huynh khi gửi con tại trường.

Nhà trường luôn phối kết hợp Ban chỉ đạo phổ cập, với các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường và xã hội, triển khai sâu rộng các công văn hướng dẫn, thông tư chỉ thị có nhiều biện pháp chỉ đạo làm chuyển biến tích cực về nhận thức, quan điểm, nhiệm vụ của bản thân mỗi người đối với việc thực hiện công tác phổ cập của nhà trường cũng như của địa phương.

Tuy nhiên công tác phúc tra trẻ trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn. Do dân cư trên địa thì nhiều đa số làm nghề nông. Khi giáo viên đến nhà thị người dân đi làm không có ở nhà. Một số ấp đường khó đi, làm mất nhiệu thời gian của giáo viên nhưng các cô cũng cố gắng đến từng hộ gia đình.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2022-2023, Trường Mẫu Giáo Tân Phước Hưng đã triển khai, chỉ đạo đến cán bộ, giáo viên, nhân viên làm tốt công tác huy động trẻ trong độ tuổi mầm non đến trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Để làm tốt công tác huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp đạt chỉ tiêu kế hoạch giao. Ban giám hiệu nhà trường đã tham mưu cho chính quyền địa phương để có những giải pháp hữu hiệu trong công tác duy trì và nâng cao các tiêu chí phổ cập giáo dục. Tăng cường công tác phối hợp với chính quyền địa phương làm tôt công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của các tổ chức, đoàn thể từ xã đến người dân và các bậc phụ huynh về phổ cập giáo dục mầm non và nhận thức được tầm quan trọng trong công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Từ việc làm tốt công tác điều tra số liệu trẻ ở trên địa bàn xã, kết hợp giữa điều tra với tuyên truyền vận động trẻ ra lớp, nhà trường đã thực hiện công tác huy động trẻ ra lớp để đảm bảo kế hoạch giao và quyết tâm thực hiện tốt việc duy trì số lượng để góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mẫu giáo Tân Phước Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 59