A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN PHƯỚC HƯNG TỔ CHỨC TẾT TRUNG THU CHỦ ĐỀ “VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG” NĂM HỌC 2022-2023

Vậy là chúng ta lại được đón một cái Tết trung thu thật vui vẻ và đầy ý nghĩa, trong không khí trung thu đã ngập tràn trên mọi nẻo đường, trên mọi con phố, trong mọi nhà, cùng với sự hân hoan của tuổi thơ. Hôm nay hòa chung với bầu không khí tưng bừng phấn khởi đó, được sự cho phép của Lãnh đạo Phòng giáo dục, BCH xã Đoàn Tân Phước Hưng Trường Mẫu giáo Tân Phước Hưng tổ chức cho các cháu một ngày Tết trung thu ý nghĩa.

 

 

Đến dự ngày Tết trung thu có ông: Đoàn Văn Bờ Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phước Hưng. Ông Phan Văn Ngoan Bí thư Đoàn xã Tân Phước Hưng. Cô Nguyễn Thị Cẩm Thùy Phó Hiệu trưởng nhà trường, các mạnh thường quân: Đại diện Ông Nguyễn Văn Quân, Ông Nguyễn Văn Nhựt, Cùng toàn thể CB – GV – CNV, Phụ huynh học sinh các lớp và đặc biệt là sự tham gia của các cháu Trường Mẫu giáo Tân Phước Hưng.

 

 

Đại biểu dự chương trình Trung Thu năm 2022 -2023

Để tổ chức các hoạt động vui Tết trung thu tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các cháu, đảm bảo an toàn, bổ ích, tiết kiệm, hiệu quả. Thông qua đó tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thúc đẩy phong trào toàn xã hội tham gia bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Năm nào cũng vậy, khi trời chuyển sang thu, không khí mát mẻ là các cháu cùng nhau chờ đón ngày Tết Trung thu. Để hưởng ứng Tết Trung thu 2022, trường Mẫu giáo Tân Phước Hưng đã chỉ đạo cho giáo viên, nhân viên chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Tết Trung thu cho các cháu.

Quà bánh và lồng đèn tặng các cháu

 Chương trình là dịp để các em được vui chơi, được tìm hiểu và khám phá về những nét đẹp trong văn hóa đón tết trung thu, các em học sinh sẽ được giao lưu gặp mặt với các nhân vật như chị Hằng, Chú Cuội…Tết Trung thu là tết cổ truyền đã có từ bao đời nay của văn hóa Việt Nam. Đây là dịp bố mẹ, ông bà sẽ dành sự quan tâm nhằm mang lại niềm vui cho con trẻ.

 Các bé sẽ được người lớn tặng quà, sẽ được dẫn đi rước đèn đêm trăng sáng, xem múa Lân, trông trăng, mơ màng đến thế giới thần tiên của chú Cuội, chị Hằng rồi cùng nhau phá cỗ cứ đến tháng 8 âm lịch hàng năm là mọi gia đình, mọi nơi đều háo hức chuẩn bị cho ngày trung thu, đón cái Tết Trung thu thật ấm cúng.

Khắp mọi nơi đã rộn vang tiếng trống, tiếng nhạc mừng đêm Trung thu. Ai ai cũng háo hức chờ giây phút được rước đèn, phá cỗ. Trên sân khấu, chú Cuội và chị Hằng đã cười nói để bắt đầu đêm hội. Các bạn nhỏ lần lượt biểu diễn những bài hát trung thu vui nhộn.

 

 

Cô giáo đóng vai Chú Cuội và chị Hằng

 

 

Chú Cuội và chị Hằng trò chuyện cùng các cháu

 

 

Tiết mục múa “Đêm Trung thu” do các cháu lớp lá thể hiện

 

Tiết mục múa “Trung thu xuống phố” do các cháu lớp chồi thể hiện

Tết Trung Thu có rất nhiều ý nghĩa. Đó không chỉ là ngày đoàn viên, hội ngộ, ngày mà mỗi người được quay quần sum vầy bên nhau bên mâm ngũ quả, thưởng thức những chiếc bánh trung thu; ngày trẻ em được cùng nhau nô đùa thỏa thích được ăn bánh kẹo, được nhận nhiều đồ chơi mà còn là một nét vẽ không thể thiếu trong bức tranh văn hóa Việt.     

 

Các cháu chơi trò chơi “Ném bóng vào xô”

Ông Nguyễn Văn Quân mạnh thường quân

Tặng phần quà cho các cháu chơi trò chơi

Thay mặt cho nhà trường và các cháu thiếu nhi xin gởi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, các mạnh thường quân đã ủng hộ đóng góp cho trường tổ chức được Tết trung thu cho các cháu đầy ý nghĩa.

Ông Đoàn văn Bờ Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phước Hưng t

tặng quà cho các cháu

Ông Phan Văn Ngoan Bí thư đoàn xã Tân Phước Hưng trao quà cho các cháu.

Ông Nguyễn Văn Quân mạnh thường quân tặng quà cho các cháu.

 

Cô Nguyễn Thị Cẩm Thùy PHT và cô Nguyễn Thúy Diễm

tặng quà cho các cháu


Tác giả: Trường Mẫu giáo Tân Phước Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 59