A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO TÂN PHƯỚC HƯNG TỔ CHỨC THAO GIẢNG HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN CHỮ CÁI

Để chuẩn bị công tác chuyên môn năm học 2022-2023 trường MG Tân Phước Hưng tổ chức thao giảng chuyên đề Phát triển ngôn ngữ với hoạt động Làm quen chữ cái nhằm giúp cho giáo viên nắm vững lại phương pháp, hình thức tổ chức, xác định kiến thức, kỹ năng, thái độ của hoạt động phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ và điều kiện thực tế của lớp giáo viên đang công tác.

Đợt thao giảng diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của giáo viên, giúp nhà trường quản lý tốt hơn công tác chăm sóc và nuôi dạy trẻ, tạo thêm môi trường để giáo viên tăng cường giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, giúp đỡ nhau trong việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy, đồng thời tạo cơ hội để giáo viên trao đổi kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ trong năm học mới. Qua đó còn giúp giáo viên cũng cố thêm kiến thức, và kỹ năng nghề nghiệp, sử dụng đồ dùng trực quan có hiệu quả cao, tác phong sư phạm thu hút trẻ, tổ chức cho trẻ hoạt động linh hoạt, nhằm mục đích lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ.

Giáo viên Lê Thị Dung thực hiện tiết dạy “Làm quen chữ cái U, Ư”

Trong thời gian nghỉ hè không có trẻ để hoạt động cùng cô thì các cô giáo đã làm trẻ để hoạt động cùng giáo viên lên tiết thao giảng. Các hoạt động diễn ra sôi nổi đặc biệt các cô giáo tổ chức các hoạt động “Học bằng chơi, chơi mà học” theo quan điểm “giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Các giờ dạy đã được các cô nghiên cứu và chuẩn bị chu đáo, đồ dùng đồ chơi đẹp nên đã tạo hứng thú cho trẻ, trẻ tích cực tham gia các hoạt động. Thao giảng là một hoạt động định kỳ trong năm học của trường Mẫu giáo Tân Phước Hưng, thực hiện mục tiêu phát triển giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non, đồng thời qua các đợt thao giảng khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo.

 

Các cô làm trẻ để tham gia tiết học

Trong quá trình thao giảng, mỗi cá nhân luôn nâng cao vai trò trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ và thông qua đợt thao giảng giáo viên có dịp trao đổi học tập kinh nghiệm trong việc làm đồ dùng dạy học, cũng như kỹ năng sư phạm được phát triển, mỗi đợt thao giảng là một sân chơi trí tuệ , bổ ích, thiết thực để mỗi giáo viên, thể hiện tài năng của mình và cũng là dịp để nhìn lại mình, tự đánh giá về mình, từ đó có hướng phấn đấu tốt hơn trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ cũng như trong chuyên môn.

Vì vậy cho thấy thao giảng không chỉ giúp cho giáo viên đi dự giờ học tập, rút kinh nghiệm từ tiết dạy của đồng nghiệp mà còn giúp cho giáo viên giải quyết các tình huống về kỹ năng sư phạm trong tiết dạy, phong cách lên lớp của giáo viên. Từ đó, giáo viên sẽ khắc phục những thiếu sót trong quá trình giảng dạy của mình.

 

Hoạt động làm quen chữ cái U, Ư

Hoạt động làm quen chữ cái U, Ư

 

Trò chơi Tìm chữ cái trong từ

 

 

Trò chơi Tạo chữ cái U, Ư

 

     Sau khi dự thao giảng tất cả giáo viên trong nhà trường đã chia sẻ, thảo luận, được giải đáp thắc mắc, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện tại các lớp. Qua chuyên đề đã giúp cho giáo viên nắm vững về phương pháp, linh hoạt sử dụng hình thức tổ chức hoạt động. Từ đó rút kinh nghiệm, thống nhất và định hướng áp dụng tại các lớp một cách thiết thực, hiệu quả.

      Với sự giúp đỡ tư vấn của Ban giám hiệu, tổ chuyên môn đã giúp giáo viên từng bước trưởng thành trong công tác chuyên môn. Tạo cho giáo viên tính chủ động, tích cực hơn trong bài giảng của mình. Đây cũng là một hình thức học tập bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ bổ ích của giáo viên. Từ đó nhận biết những ưu điểm và hạn chế của mình để rút ra bài học kinh nghiệm của bản thân, nâng cao nghiệp vụ sư phạm, rèn luyện nhân cách, tinh thần trách nhiệm để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm học mới.


Tác giả: Trường Mẫu giáo Tân Phước Hưng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 59